Tuy nói SMS marekting là phương thức tiếp thị hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy vậy bên cạnh đó, việc sử dụng SMS marketing cũng gặp phải một số khó khăn nhất định. Sự phản ứng tiêu cực của người dùng với các tin nhắn tiếp thị, tin spam quá nhiều, nội dung khó hiểu… cũng làm ảnh hưởng đến phương thức này nói riêng và các doanh nghiệp nói chung.

mot-so-kho-khan-cua-sms-marketing

Phản hồi tiêu cực từ người dùng

Những người sử dụng điện thoại di động hiện đang rất có ác cảm với các tin nhắn quảng cáo. Đã có rất nhiều trường hợp những người nhận gọi điện thẳng vào contact liên hệ trong tin nhắn và phản ánh rất gay gắt về việc gửi tin nhắn vào số điện thoại. Người dùng đã không còn mặn mà với tin nhắn quảng cáo, có những người còn sử dụng các công cụ chặn tin nhắn rác trên thiết bị di động của mình.

Việc rất nhiều khách hàng không thích nhận được những tin nhắn rác đã ảnh hưởng lớn tới việc Marketing qua tin nhắn SMS của bạn.

mot-so-kho-khan-cua-sms-marketing

Chặn tin nhắn, khóa sim từ nhà mạng

Cũng xuất phát từ những phản hồi tiêu cực của người dùng về việc tin nhắn rác, sim rác dẫn tới việc các nhà mạng đưa ra các giải pháp chống tin nhắn rác. Các biện pháp đó như khóa sim khi gửi quá nhiều tin nhắn của Vina, Viettel; chặn nội dung trùng lặp của Viettel hay việc chặn gửi tin nhắn của nhà mạng MobiFone

Việc khóa sim hay chặn tin nhắn đều là những việc ảnh hưởng nhiều tới việc làm SMS Marketing. Những vấn đề này khiến bạn hướng đến sử dụng các phần mềm có tính năng trộn nội dung, thay nội dung tin nhắn trùng lặp và gửi ngẫu nhiên.

 

Trên đây, là 2 khó khăn chính của SMS Marketing hiện nay. Tuy khó khăn này là không nhỏ nhưng bạn cũng đừng nản lòng mà hãy vẫn tiếp tục thực hiện chiến lược gửi tin nhắn SMS hàng loạt của mình, vì đây vẫn là phương án giúp bạn tiếp cận được nhiều và nhanh nhất đối với các khách hàng của bạn.

Bài viết liên quan:

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

​ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

.
.
.
.