Đại dịch COVD-19 bùng nổ ảnh hưởng rất nhiều đối với các doanh nghiệp và Marketer. Liệu doanh nghiệp có nên dừng các hoạt động Marketing và quảng cáo? Dưới đây là những lý do khiến cho quảng cáo Facebook trở nên quan trọng với doanh nghiệp trong mùa dịch COVID-19 này.

1. Sự chú ý của mọi người trên nền tảng Digital đang ở mức cao nhất

Sự chú ý của mọi người trên nền tảng Digital đang ở mức cao nhất

Sự chú ý của mọi người trên nền tảng Digital đang ở mức cao nhất

Khi hầu hết các doanh nghiệp đã tạm ngưng hoạt động, đồng thời mọi người đều đã ở nhà để tránh việc tiếp xúc với xã hội và giảm thiểu rủi ro phát tán virus, tất cả đã đẩy tần suất sử dụng mạng xã hội tăng đột biến. Khi hầu hết mọi người không còn lựa chọn ra ngoài để đi chơi, tham gia các hoạt động ngoài trời, họ đã tìm đến Facebook, Instagram để giải trí và sử dụng chúng nhiều hơn bình thường. Đồng nghĩa rằng, lượng tiếp cận và tương tác với những nội dung trên những nền tảng này đều sẽ tăng cao, kéo theo khả năng tiếp cận của quảng cáo cũng sẽ được cải thiện lên đáng kể. Điều này sẽ giúp giảm được chi phí vận hành tổng thể cho chiến dịch của bạn. Trong thời điểm này, doanh nghiệp không nên thử nghiệm bất kỳ điều gì mới, tuy nhiên nếu duy trì được chiến dịch Marketing của mình tiếp tục trong 30,60 hoặc 90 ngày tới thì chắc chắn sẽ thu hút được lượng chú ý đáng kể từ thị trường.

2. Rất nhiều đối thủ đang tạm ngưng chiến dịch

Bất kỳ khi nào có tác nhân gây gián đoạn tình hình kinh doanh, phản ứng đầu tiên của rất nhiều doanh nghiệp là tạm ngưng các chiến dịch quảng cáo, cùng dự tính sẽ khởi động lại khi tình hình ổn định hơn. Đây cũng là lý do vì sao bạn nên duy trì quảng cáo Facebook tiếp tục chạy (nếu như có đủ khả năng về tài chính) trong giai đoạn khủng hoảng này. Khi các đối thủ của bạn đã ra khỏi cuộc đua lần này, đồng nghĩa thị phần về lượng khách hàng cho bạn sẽ tăng lên đáng kể. Một lần nữa, khi mức cạnh tranh cho cùng một tệp khách hàng được giảm xuống, đồng nghĩa chi phí vận hành quảng cáo (CPC, CPM) cũng được giảm đáng kể, nhờ vậy mà mức chi tiêu cho quảng cáo của doanh nghiệp sẽ mang về nhiều hiệu quả hơn. Nhiều chuyên gia đã đưa ra những phân tích về doanh thu quảng cáo của Facebook, dựa trên tình hình hiện tại thì sẽ sụt giảm 19% trong năm nay, dao động ở mức 15,7 tỷ đô. Nghĩa là có rất nhiều đối thủ tiềm năng sẽ không đấu giá quảng cáo trên Facebook của bạn.

3. Nhận diện thương hiệu là mục tiêu có chi phí thấp

Nhận diện thương hiệu là mục tiêu có chi phí thấp

Nhận diện thương hiệu là mục tiêu có chi phí thấp

Hiển nhiên trong tình trạng này, tỷ lệ chuyển đổi sẽ có mức giảm sút nhận định và đây là điều dễ hiểu. Vậy nên việc chuyển hướng sang những mục tiêu có chi phí thấp hơn sẽ là hướng đi lý tưởng cho doanh nghiệp, điển hình là nâng cao nhận diện thương hiệu thông qua quảng cáo trên Facebook (Brand Awareness). Những quảng cáo nhận diện thương hiệu nhằm mục đích tạo ra lượt tương tác, tiếp cận nhiều nhất có thể tới đối tượng mục tiêu, với hy vọng có thể tạo ra mức độ gợi nhắc thương hiệu tốt hơn. Facebook sẽ đo lường yếu tố này bằng việc hỏi những người được tiếp cận bởi quảng cáo liệu họ có nhớ đã từng thấy nó trong hai ngày kế tiếp hay không. Kể cả khi họ không nhớ, họ cũng sẽ được gợi nhắc lại một lần nữa thông qua hoạt động này. Những chiến dịch như này có thể tạo ra kết quả chỉ với chi phí rất thấp, đồng thời giúp duy trì độ nhận diện của thương hiệu luôn ở mức cao. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp đang phải giảm bớt ngân sách của mình, hãy tin rằng độ nhận diện thương hiệu là hướng đi hợp lý hơn tỷ lệ chuyển đổi trong thời điểm này.

4. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội để tiếp cận khách hàng trong thời điểm này và lâu dài trong tương lai

Dù có rất nhiều lý do quan trọng giải thích vì sao doanh nghiệp nên duy trì chiến dịch quảng cáo trên Facebook hoạt động trong thời điểm như này, điều quan trọng hơn cần cân nhắc chính là thương hiệu sẽ được khách hàng tiếp nhận như nào. Chính vì điều này, các thương hiệu cần cân nhắc việc thay đổi thông điệp hoặc ưu đãi của họ để “chiều lòng” khách hàng, thay vì cứ cố bán hàng cho họ trong giai đoạn này. Việc thay đổi cách tiếp cận chỉ một chút trong thời gian ngắn này lại giúp doanh nghiệp chiếm được cảm tình, niềm tin từ phía khách hàng trong dài hạn. Marketer có thể đưa ra những ưu đãi giảm giá, hàng miễn phí trong tương lai hoặc thậm chí là cho khách hàng truy cập miễn phí vào các dịch vụ cao cấp. Bản thân chúng ta không nên nghĩ rằng quảng cáo không phải là kiếm tiền, tuy nhiên chúng ta chắc chắn nên nhạy cảm về cách thức thực hiện. Cung cấp dịch vụ hữu ích, chu đáo và / hoặc tăng giá trị và tiện ích trong thời điểm cần thiết sẽ giúp thương hiệu luôn được khách hàng nhớ tới, kể cả khi thời gian khủng hoảng này đã qua đi.

Tạm kết

Trong thời điểm bệnh dịch bùng phát phức tạp như này, chắc chắn đây là khoảng thời gian khó khăn nhất với cả người dân và doanh nghiệp. Với Marketer, việc duy trì sự cân bằng giữa nhu cầu kinh doanh và sự nhạy cảm với các vấn đề xã hội sẽ luôn khó khăn để cân bằng. Hãy cân nhắc tình hình mà khách hàng của bạn đang phải đối mặt, tìm hiểu nhu cầu của họ và cách để doanh nghiệp của bạn có thể giúp họ. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể xây dựng các chiến dịch thấu hiểu, giải quyết được những nhu cầu của khách hàng và sẽ đưa doanh nghiệp tiến xa và dài, vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Nguồn: marketingai.admicro.vn

Bài viết liên quan:

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

ONESENhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng với phương pháp tiếp thị hiệu quả bằng Inbound Marketing – Giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng qua việc phân phối nội dung đúng kênh. Tối ưu các nền tảng tiếp thị trực tuyến sẵn có.

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

.
.
.
.