Trong hoạt động marketing, việc thu hút sau đó nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để họ yêu thích, tin tưởng và sau đó mua hàng của thương hiệu là rất quan trọng. Bài viết sẽ giúp bạn xây dựng cách nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Nuôi dưỡng các nhóm khách hàng tiềm năng là cả một quá trình lâu dài, tốn thời gian và công sức để thực hiện chuyển đổi họ thành những khách hàng trung thành. Quá trình này bao gồm nhiều hoạt động khác nhau với các kế hoạch cụ thể, góp phần xây dựng uy tín thương hiệu và tạo ra cơ sở, nền tảng phát triển cho doanh nghiệp.

Lợi ích của việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Lợi ích của việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng được xem là giải pháp hữu hiệu nhất, là chìa khóa vàng quan trọng có khả năng mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều những lợi ích to lớn có thể kể đến như sau.

 • Tiết kiệm chi phí: Khi khách hàng hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ, giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp đó đến với những người khác. Vì vậy, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí quảng cáo đáng kể.
 • Tăng doanh số: Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng lời giới thiệu của người quen hơn là những hình thức quảng cáo do doanh nghiệp đưa ra. Chính vì vậy, qua sự quảng bá miễn phí của đối tượng khách hàng tiềm năng được nuôi dưỡng, doanh số của doanh nghiệp sẽ được gia tăng nhanh chóng.
 • Tăng tương tác: Khi khách hàng thực sự có được trải nghiệm tốt và hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ của bạn thì điều hiển nhiên họ sẽ tiếp tục trải nghiệm các sản phẩm của bạn thêm nhiều lần nữa.

Bí quyết nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả

Để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả và mang đến những lợi ích cho doanh nghiệp, điều mà bạn cần nắm rõ ngay lúc này chính là các bí quyết nuôi dưỡng được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Phân loại khách hàng hiệu quả

Sau khi đã tiến hành phân tích rõ ràng các nhu cầu cũng như khó khăn của khách hàng, doanh nghiệp bạn cần thiết phải tiến hành phân loại khách hàng hiệu quả. Thực hiện điều này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm ra các vấn đề trước mắt của khách hàng.

Phân loại khách hàng hiệu quả.

Từ đó có thể đưa ra các giải pháp giúp khách hàng tìm thấy được các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và quyết được những khó khăn mà họ đang gặp phải. Bạn có thể tiến hành phân loại khách hàng thành ba nhóm nhỏ bao gồm:

 • Nhóm khách hàng thụ động: Là các đối tượng khách hàng có đủ điều kiện để thực hiện các hành vi mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhưng họ chưa có nhu cầu cụ thể với các sản phẩm đó.
 • Nhóm khách hàng chủ động: Là các đối tượng khách hàng có đủ điều kiện để thực hiện các hành vi mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và đang hoặc sẽ có nhu cầu đối với các sản phẩm đó.
 • Nhóm khách hàng sẵn sàng mua sản phẩm: Là các đối tượng khách hàng vừa có đủ điều kiện để thực hiện các hành vi mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp vừa có nhu cầu cụ thể đối với các sản phẩm đó.

Xác định nhu cầu của khách hàng

Trong mỗi chiến lược nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thì xác định tâm lý và nhu cầu khách hàng là một trong những điều vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Bạn cần phải biết rõ được điều mà khách hàng đang mong muốn, những nỗi lo hay khó khăn của họ để có thể tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có khả năng đáp ứng nhu cầu và giải quyết được những khó khăn cần đối mặt của khách hàng.

Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng

Để giữ chân khách hàng tiềm năng thành công, doanh nghiệp cần tiến hành khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng. Bạn có thể thực hiện một cuộc gọi thoại cho khách hàng đồng thời đặt ra những câu hỏi gợi mở để khách hàng đưa ra những lợi đánh giá hay phản hồi có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng.

Bạn nên tập trung đặt ra nhiều câu hỏi để thu thập và thống kê những phản hồi và có chiến lược điều chỉnh phù hợp. Hơn nữa thông qua việc khảo sát này bạn có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả và chất lượng.

Chiến lược marketing cho nhóm khách hàng

Sau khi tiến hành phân loại và khảo sát mức độ hài lòng của các nhóm khách hàng, điều tiếp theo bạn cần thực hiện để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng đó là xây dựng các chiến lược Marketing cho nhóm khách hàng đó. Mỗi một loại khách hàng khác nhau sẽ có những chiến lược Marketing khác nhau và hoàn toàn riêng biệt.

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

Xây dựng nội dung giá trị

Tạo ra các nội dung một cách thường xuyên thật sự không đủ để giữ chân khách hàng. Điều mà bạn nên làm chính là tạo ra các nội dung có giá trị thật sự và các nội dung có liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của khách hàng từ các chiến dịch content marketing. Để có thể xây dựng được các nội dung có giá trị một cách hiệu quả hơn, dưới đây là một vài lưu ý mà bạn có thể áp dụng:

Xây dựng nội dung có giá trị cao.

 • Thấu hiểu được khách hàng đọc bài.
 • Xem xét để đưa ra các nội dung thực sự phù hợp với hành trình mua sản phẩm của khách hàng.
 • Điều chỉnh lại nội dung sao cho giống như một đoạn hội thoại để tạo nên cảm giác dễ gần cho khách hàng.
 • Giữ cho nội dung trở nên cô đọng, súc tích và đơn giản đối với người đọc.
 • Thực hiện chiến dịch Marketing cá nhân hoá nội dung.

Hỗ trợ khách hàng tiềm năng trên mọi nền tảng

Hỗ trợ khách hàng tiềm năng trên mọi nền tảng là điều quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần tiến hành thực hiện. Qua đó để thấu hiểu, nuôi dưỡng và tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Các nhà tiếp thị chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm thường có xu hướng tạo ra các chiến lược nhằm nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng cho khách hàng. Việc làm thú vị này sẽ giúp mang đến cho khách hàng những cảm nhận tích cực nhất về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Có thể thấy, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là một trong những chiến lược quan trọng mà doanh nghiệp của bạn cần ưu tiên thực hiện hàng đầu để có thể mang đén sự phát triển lâu dài và phát huy mức độ uy tín của thương hiệu. Với những bí quyết và chiến thuật hợp lý được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng đạt được những hiệu quả lợi ích mà mình mong muốn.

Triển khai inbound marketing giúp thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả bằng nội dung

Triển khai hoạt động Inbound Marketing giúp doanh nghiệp thu hút, thấu hiểu, đáp ứng và giữ chân khách hàng bền vững.

Inbound Marketing là marketing dựa trên giá trị. Điều đó nghĩa là bạn tìm kiếm khách hàng bằng-cách thu hút và “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng với những nội dung, dữ liệu và dịch vụ khách hàng chất lượng, chứ không phải làm phiền họ bằng những email/tin nhắn rác hoặc những quảng cáo phản cảm.

Inbound Marketing là một chiến lược tiếp thị hai chiều nhắm đến khách hàng tiềm năng bằng cách tự mình cung cấp thông tin hữu ích thông qua các phương pháp viết nội dung, tương tác trên các mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chiến lược content marketing hiện đại…

Khách hàng sẽ tìm đến thương hiệu khi họ có nhu cầu thông qua bộ máy tìm kiếm nào đó như Google, Facebook, Bings bằng các bài viết SEO, những bản tin đăng ký, từ khóa, livestream, hội thảo trên web,sách điện tử, ứng dụng. Cũng như họ có thể nhìn thấy thương hiệu thông qua các trang Fanpage, Youtube, Zalo, TikTok… khi phân phối nội dung, và các khách hàng tiềm năng chia sẻ và tương tác với thương hiệu trên các nền tảng trực tuyến. Ưu điểm tuyệt vời của Inbound marketing là những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp không hề làm phiền đến khách hàng như chiến lược tiếp thị truyền thống.

Nguồn tham khảo: Bizfly

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung – Dịch vụ Inbound Marketing 4.0  – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.