Theo dữ liệu từ Hiệp hội công nghệ người tiêu dùng (CTA) Mỹ, người dùng Mỹ đang tiêu thụ lượng video trên các nền tảng mạng xã hội nhiều không kém so với TV truyền thống.

luong-xem-video-tren-cac-nen-tang-mang-xa-hoi-dang-chay-dua-voi-tv-truyen-thong

Theo báo cáo của Variety, được nghiên cứu dựa trên phản hồi từ hơn 2.000 người dùng khác nhau, nội dung do người dùng tạo ra (UGC) trên các nền tảng mạng xã hội hiện chiếm khoảng 39% số giờ được tiêu thụ tại Mỹ, so với mức 61% đối với các phương tiện truyền thống (traditional media).

luong-xem-video-tren-cac-nen-tang-mang-xa-hoi-dang-chay-dua-voi-tv-truyen-thong

Như bạn có thể thấy qua thống kê ở trên, mức tiêu thụ TV truyền thống chiếm 18% tổng thời gian tiêu thụ của người tiêu dùng trên các phương tiện truyền thông, so với mức 16% đối với những nội dung trực tuyến do người dùng tạo ra.

Và về cơ bản, những người dùng trẻ tuổi vẫn tỏ ra thích thú hơn với các nền tảng phát video trực tuyến hơn là TV truyền thống.

Theo giải thích từ Variety:

“Những tầng lớp thanh thiếu niên (Teens) từ 13-17 tuổi dành khoảng 56% thời gian cho các nội dung do người dùng tạo ra so với mức chỉ 22% ở những người tiêu dùng lớn tuổi hơn, từ 55 tuổi trở lên.

Mặc dù dữ liệu cho thấy rằng mức độ tiêu thụ nội dung trên các nền tảng video do người dùng tạo ra đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Điều quan trọng các thương hiệu cần lưu ý đó là các kênh truyền hình truyền thống và lượng xem video trên các nền tảng phải đăng ký trả phí (subscription-based video) hiện tại vẫn dang chiếm thị phần lớn nhất về thời lượng tiêu thụ.

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

Tuy nhiên bên cạnh việc giới trẻ tỏ ra hào hứng hơn với các nền tảng video do người dùng cá nhân tạo ra, việc kiểm soát và chọn lọc nội dung vẫn là một vấn đề lớn.

Người dùng trẻ tuổi có xu hướng lựa chọn xem từ những người sáng tạo mà họ tìm thấy và đăng ký theo dõi, đây là xu hướng chính mà các thương hiệu cần lưu ý.

Nghiên cứu của CTA cũng cho thấy khoảng 20 triệu nhà sáng tạo ở Mỹ đang kiếm tiền từ nội dung trực tuyến của họ với thu nhập trung bình là 768 USD mỗi tháng.

“Trong số doanh thu mà nhà sáng tạo kiếm được, 28% là từ đóng góp của người hâm mộ (Fans); 27% là từ đăng ký nội dung (từ nền tảng); và một số nguồn khác.”

Trong khi bản thân các nền tảng luôn nỗ lực để mang về nhiều nguồn thu nhập hơn cho các nhà sáng tạo trên nền tảng để giữ chân họ, lượng sản phẩm được bán và nội dung được trả phí vẫn là những công cụ kiếm tiền nhiều nhất.

Lời khuyên cho các thương hiệu hay những người làm marketing là, nếu muốn tối đa hóa mức độ hiệu quả của các thông điệp thương hiệu của mình vào năm 2022, họ nên tìm cách đa dạng hóa và tận dụng UGC để tiếp cận và kết nối sâu hơn với đối tượng mục tiêu.

Bài viết liên quan:

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng với phương pháp tiếp thị hiệu quả bằng Inbound Marketing – Giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng qua việc phân phối nội dung đúng kênh. Tối ưu các nền tảng tiếp thị trực tuyến sẵn có.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn