Để có thể liên kết tốt hơn với các mục tiêu chính của chiến dịch quảng cáo, Facebook vừa thông báo cập nhật quy trình thiết lập chiến dịch mới. Facebook cho biết họ đang thực hiện một số thay đổi lớn đối với danh sách các mục tiêu quảng cáo (ad objective) của mình trong Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager) để đơn giản hóa và hợp lý hóa quá trình thiết lập chiến dịch.

cac-muc-tieu-quang-cao-facebook-se-duoc-thay-doi-trong-2022

Theo giải thích của Meta:

“Để có thể hướng dẫn các nhà quảng cáo một cách hiệu quả về cách thiết lập chiến dịch, chúng tôi đang thiết kế lại trải nghiệm lựa chọn mục tiêu khi tạo một chiến dịch mới trong Trình quản lý quảng cáo.

Chúng tôi đang chuyển sang mô hình trải nghiệm quảng cáo dựa trên kết quả đầu ra (ODAX), nơi các nhà quảng cáo có thể lựa chọn kết quả kinh doanh đầu ra mong muốn của họ (ví dụ: Xây dựng nhận thức thương hiệu, Lưu lượng truy cập, Tương tác, Khách hàng tiềm năng…) và giao diện thiết lập chiến dịch mới sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn họ cách để đạt được các mục tiêu đó.”

Như hình ảnh bạn có thể thấy ở bên dưới, giao diện mới sẽ bổ sung thêm các phần thông tin bổ sung (ODAX) để giúp nhà quảng cáo thiết lập chiến dịch một cách hiệu quả hơn.

Cũng như hình ảnh ở trên, thay vì hiện tại bạn có thể chọn đến 11 mục tiêu quảng cáo khác nhau cho chiến dịch của mình, cập nhật mới sẽ chỉ còn 6 mục tiêu. Các danh mục cũ như ‘Nhận biết’, ‘Cân nhắc’ hay ‘Chuyển đổi’ cũng sẽ được loại bỏ.

Mục tiêu mới của chiến dịch sẽ thay đổi như sau:

cac-muc-tieu-quang-cao-facebook-se-duoc-thay-doi-trong-2022

Facebook cho biết cập nhật mới sẽ chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo hiện đang sử dụng chiến dịch ‘Chuyển đổi’, ‘Tin nhắn’ và ‘Lượt xem video’. Cập nhật mới sẽ sớm được áp dụng cho các nhà quảng cáo trong 2022.

Bài viết liên quan:

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng với phương pháp tiếp thị hiệu quả bằng Inbound Marketing – Giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng qua việc phân phối nội dung đúng kênh. Tối ưu các nền tảng tiếp thị trực tuyến sẵn có.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn