Để giúp bạn hiểu cách tạo ra và sử dụng một logo hài hước hơn, chúng tôi đã lọc qua hàng núi ví dụ để mang đến cho bạn một lựa chọn được tuyển chọn trong số những biểu trưng đạt hiệu quả phù hợp.

Ứng dụng logo vui nhộn thế nào?

Một logo vui nhộn không nhất thiết phải gây cười. Trên thực tế, các logo cố gắng quá mức để trở nên hài hước thường khiến mọi người khó chịu.

Thể hiện tính cách thương hiệu phù hợp để hướng tới với một logo vui nhộn giống như một cái nháy mắt – có thể là một cái gật đầu tinh tế đối với điều gì đó mà công ty của bạn làm hoặc một nhân vật vui tươi có thể làm cho thương hiệu của bạn nổi bật.

Điều quan trọng là cần phải chú ý về ngữ cảnh. Logo vui nhộn rất phù hợp cho các thương hiệu kinh doanh ngành dịch vụ để xây dựng mối quan hệ tốt đối với khách hàng. Hãy nghĩ đến xe tải thực phẩm, công ty cà phê, nhà máy bia và bia thủ công, và các công ty xây dựng độc lập,…

Đây là một nguyên tắc chung: nếu giọng điệu và giọng nói thương hiệu của bạn có chỗ cho những trò đùa (trang nhã), bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng một kiểu logo hài hước hơn. Nếu bạn điều hành một phòng khám hoặc một công ty tư vấn, có lẽ tốt nhất bây giờ nên tránh những trò chơi chữ bằng hình ảnh (và chắc chắn tránh mọi trò đùa thiếu tế nhị miêu tả tiêu cực một nhóm cụ thể.)

Chơi chữ thương hiệu

Chơi chữ thương hiệu là một cách thú vị để thể hiện rằng bạn biết ngành của mình và có một chút đùa giỡn. Chúng thật mỉa mai, lè lưỡi và vui vẻ. Các thẩm mỹ viện, công ty xây dựng, cảnh quan và dịch vụ ăn uống là những ví dụ điển hình về bối cảnh thích hợp – nhưng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào loại khách hàng mà bạn đang làm việc.

4-cach-ung-dung-logo-vui-nhon-trong-thiet-ke-thuong-hieu
4-cach-ung-dung-logo-vui-nhon-trong-thiet-ke-thuong-hieu
4-cach-ung-dung-logo-vui-nhon-trong-thiet-ke-thuong-hieu

Mẹo sử dụng cách chơi chữ thương hiệu:

 • Nhận thức về luật sở hữu trí tuệ: tránh sử dụng tên thương hiệu hiện có bởi ngay khi một chi tiết nhỏ cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối.
 • Cân nhắc sử dụng những câu từ gần gũi đời sống: giống như những câu chuyện cười đã cũ, chúng sẽ không khiến bạn trở nên đáng nhớ.
 • Xem xét khách hàng của bạn: một chút hài hước có thể làm giúp doanh nghiệp bạn trở nên trẻ trung hơn, nhưng đối với những người cần sự chuyên nghiệp trong ứng xử thì hãy cân nhắc sử dụng nó nhé.

Sử dụng hình ảnh vui nhộn là một trong những cách đơn giản nhất để tạo ra những logo vui nhộn. Hình ảnh minh hoạ một con vật hay một hoạt hình nào đó liên quan sẽ tạo ra mối quan hệ với thương hiệu. Các hình ảnh biểu trưng tốt nhất sử dụng ký tự dễ thương, vui nhộn hoặc kỳ lạ làm dấu hiệu trực quan đáng nhớ.

Các ký tự biểu trưng giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn tốt hơn và tạo ra các liên tưởng tích cực. Ngoài ra, chúng là một cách tuyệt vời để tạo ra một ‘câu chuyện’ liên tục trong thần thoại đang phát triển về thương hiệu của bạn. Các đội thể thao, quán bar, đồ ăn nhanh, thể thao mạo hiểm và bia thủ công yêu thích các hình ảnh hoạt cảnh vui nhộn vì những lý do này!

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

4-cach-ung-dung-logo-vui-nhon-trong-thiet-ke-thuong-hieu

Mẹo sử dụng biểu tượng làm logo vui nhộn:

 • Nếu bạn đang sử dụng một hình con vật, rất có thể bạn đã có sự chuẩn bị, sáng tạo trong cách vận hành thương hiệu của mình.
 • Chọn một biểu tượng nhấn mạnh một đặc điểm cụ thể của thương hiệu của bạn.
 • Bạn cũng không cần phải hiểu quá nhiều về nó, hoàn toàn ổn nếu lý do hợp lý của bạn là ‘Tôi chỉ muốn có một con vật vui nhộn trong logo của tôi!’
 • Đặt tên cho biểu tượng của bạn phù hợp sẽ giúp tạo mối quan hệ chung về thương hiệu cho bạn và người hâm mộ của bạn.

Sử dụng slogans cho logo vui nhộn

Slogans logo bao gồm những bình luận dí dỏm liên quan đến tên thương hiệu của bạn, những lời hứa hài hước về thương hiệu hoặc một cách chơi chữ khác. Slogans vui nhộn là một công cụ tuyệt vời để bổ sung cho các tên trong logo hiện có và cung cấp chiều sâu của tính cách và sự hài hước.

Bài viết liên quan:

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng với phương pháp tiếp thị hiệu quả bằng Inbound Marketing – Giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng qua việc phân phối nội dung đúng kênh. Tối ưu các nền tảng tiếp thị trực tuyến sẵn có.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

090 340 8006
icons8-exercise-96 chat-active-icon