Nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức marketing trực tiếp vào doanh nghiệp của mình nhằm thu hút và đo lường sự tương tác từ người tiêu dùng. Cùng chúng tôi khám phá những chiến lược marketing trực tiếp nào giúp bạn dễ dàng thành công nhất qua bài viết sau đây nhé!

Marketing trực tiếp là gì?

Marketing trực tiếp là gì?

Marketing trực tiếp là gì?

Marketing trực tiếp là bộ máy các hoạt động của doanh nghiệp thực hiện nhằm thu hút và đo lường sự tương tác từ người tiêu dùng một bí quyết trực tiếp. Mục đích của phương thức truyền thông này là thiết lập, kéo dài và phát triển mối quan hệ giữa công ty và người sử dụng sử dụng những nội dung, dữ liệu người sử dụng đã có sẵn như: email, số điện thoại, địa chỉ

Marketing trực tiếp được chia thành hai công cụ chính:

 • Nhóm truyền thống gồm các công cụ như: Thư trực tiếp (Direct mail) – postcard, Brochure/ catalogue (Mail order), Tiếp thị từ xa (Telemarketing), Bản tin (Newsletter), Phiếu giảm giá (Coupon), quảng cáo phúc đáp (Direct Response Advertising), Tiếp thị tận nhà (Door to door marketing)
 • Nhóm công cụ tối tân được tăng trưởng trong những năm mới đây như: gửi email (Email Marketing), gửi tin nhắn (SMS Marketing), kênh mạng xã hội (Social Media).

​Theo báo cáo của Hiệp hội truyền thông trực tiếp, doanh thu từ Direct truyền thông tại Mỹ trong năm 2006 đạt mức 6,5 tỷ USD, tăng 6% so với năm 2005; năm 2007, tiếp tục tăng đến 7,4% (đạt khoảng 7 tỷ USD), trong thời gian mức tăng doanh thu trung bình từ các hoạt động tiếp thị, quảng cáo nói chung chỉ đạt khoảng 3,9%. Tuy nhiên, marketing trực tiếp tại Viet Nam lại chưa được nhiều doanh nghiệp đề cao tận dụng những điểm mạnh vượt trội của hình thức này.

Những chiến lược marketing trực tiếp

Xác định mục tiêu

Với mục đích nghiên cứu thị trường

Truyền thông trực tiếp cho phép doanh nghiệp tự bổ sung thông tin về dấu hiệu, xu hướng của thị trường dựa theo mẫu khách hàng và những một lời phàn nàn phản hồi của họ. Việc phân tích giận dữ của khách hàng cho phép công ty kiểm soát thị trường, định vị khách hàng mục đích, các ý kiến giúp sức, đồng cảm mơ ước, mong muốn về mặt hàng của họ, độ rộng của nhu cầu, từ đó công ty chọn lựa các yếu tố ảnh hưởng đến việc mua hàng, động cơ mua hàng và tiêu dùng hàng hóa của khách hàng.

Với mục tiêu tạo ra sự kết nối với khách hàng

Duy trì sự kết nối gắn bó mật thiết với người sử dụng chính là yếu tố để phát triển lợi nhuận kinh doanh thành công, đạt kết quả tốt. Việc hành động truyền thông trực tiếp với mục đích tạo ra sự kết nối với người sử dụng sẽ giúp công ty tăng được cảm tình, sự hài lòng của khách hàng, kích thích họ quay lại và dần dần trở nên người sử dụng trung thành của tổ chức. Trái lại, vào bất cứ lúc nào, một người sử dụng không hài lòng cũng đều có thể share quan điểm của họ một bí quyết cáu giận qua các mạng xã hội và trên site của doanh thu và làm ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín và doanh thu của bạn.

Chọn công cụ marketing trực tiếp

chien-luoc-marketing-truc-tiep-nao-giup-ban-de-dang-thanh-cong-nhat-02

Các công cụ truyền thông có tuy nhiên điểm mạnh và điểm yếu riêng, tuy nhiên mục tiêu của tổ chức là tiếp cận, chăm sóc và tìm kiếm thêm các khách hàng mới. Doanh nghiệp không được dùng tràn lan các công cụ truyền thông trực tiếp để tránh lãng phí, có thể tập trung dùng các công cụ mang lại đạt kết quả tốt cao. Phía dưới là một số công cụ doanh nghiệp có thể tìm đọc.

Gọi điện trực tiếp

Gọi điện trực tiếp cho người tiêu dùng giúp người sử dụng có thể tư vấn cho từng cá nhân và thu được những phản hồi từ khách hàng. Cùng lúc đó, doanh nghiệp có khả năng nhận xét cấp độ quan tâm, thái độ của người tiêu dùng tới sản phẩm/dịch vụ của mình. Chèn vào đấy, doanh nghiệp.

Email

Công ty có khả năng gửi mail tới nhiều người tiêu dùng cùng lúc và dễ dàng đo lường được kết quả giản đơn. Công cụ này đem tới đạt kết quả tốt tốt nếu công ty đưa những nội dung đem đến giá trị cho người dùng. Sử dụng mail với mục đich truyền bá, recommend sản phẩm, gởi lời càm ơn, chúc mừng sinh nhật… đến người tiêu dùng. Coong cụ này cũng tiết kiệm khá là nhiều ngân sách cho doanh nghiệp.

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

Gởi thư trực tiếp

chien-luoc-marketing-truc-tiep-nao-giup-ban-de-dang-thanh-cong-nhat-03

Công cụ này dường như đã bị lãng quên trong thời đại số ngày này, tuy vậy có nhiều doanh nghiệp dùng vẫn đem lại đạt kết quả tốt bằng những lá thư tay. Công ty có khả năng dùng để gởi lời cảm ơn tri ân, lời mời tham dự sự kiện, sách hướng dẫn,…

Nếu như dùng đúng cách, đúng lúc sẽ đem đến đạt kết quả tốt cực kì lớn cho công việc marketing trực tiếp và tạo được thiện cảm từ người sử dụng, định vị hình ảnh và đáng tin cậy của tổ chức. Sử dụng hình thức này tới các người tiêu dùng trung thành, gắn bó với người sử dụng, họ sẽ khá ấn tượng với công ty.

Đo lường hiệu quả và thay đổi nếu thiết yếu

Mỗi công việc marketing trực tiếp đều sẽ mang lại những hậu quả nhất định trong kinh doanh. Thế nên, chúng cần được đo lường một cách kỹ lưỡng, chính xác nhất để điều chỉnh cho phù hợp.

Để đo lường được hiệu quả của kế hoạch marketing trực tiếp thì công ty có thể so sánh đạt kết quả tốt của từng nội dung với mục đích đề ra ban đầu. Ngoài ra, phải so sánh cả chi phí bỏ ra để thực hiện mỗi công việc để tạo ra được đơn vị đo đạc chi tiết nhất. Với những số liệu cụ thể này, doanh nghiệp có thể nhìn vào đó để thay đổi chiến lược marketing đạt cho được hiệu quả tối ưu.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về chiến lược marketing trực tiếp ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.

Theo internetmarketing.vn

Bài viết liên quan:

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng với phương pháp tiếp thị hiệu quả bằng Inbound Marketing – Giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng qua việc phân phối nội dung đúng kênh. Tối ưu các nền tảng tiếp thị trực tuyến sẵn có.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn