Đầu tiên, nếu chúng ta muốn biết được những lợi ích của marketing điện tử, chúng ta sẽ tìm hiểu trước về khái niệm của marketing điện tử là như thế nào và những sơ lược về loại hình marketing này.

1. Marketing điện tử là gì?

uu-diem-cua-loai-hinh-marketing-dien-tu-la-gi

Marketing điện tử là hình thức truyền bá sản phẩm của mình trên mạng nhờ điều đó nhằm đẩy mạnh việc bán sản phẩm, truyền bá thương hiệu của mình đến phần đông người ở nhiều nơi không giống nhau hơn. Có rất nhiều hình thức marketing online phổ biến như : Internet marketing; SMS Marketing; email marketing, Mobile Marketing…

Đặc điểm căn bản của marketing điện tử là thông qua môi trường bán hàng internet, khách hàng có khả năng tác động qua lại với các quảng cáo; Web để tìm hiểu thông tin sản phẩm cần mua và tiến hành mua bằng hình thức : Thanh toán online hoặc liên lạc với nhà cung cấp qua số điện thoại; email; chat trực tuyến…

uu-diem-cua-loai-hinh-marketing-dien-tu-la-gi

Áp dụng marketing online sẽ giúp doanh nghiệp thống kê tiềm năng khách hàng mua sản phẩm của mình một cách đơn giảnnhờ điều đó sẽ có những chiến lược online marketing hướng tới khách hàng cụ thể nhằm tiết kiệm khoản chi dư thừa; nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm.

   1. Web marketing

Đối với tôi đây chính là phần bắt buột và tối quan trọngTrước tiên là cần tạo 1 Webtrình bày thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, hay dịch vụ, giới hiệu, tiếp thu ý kiến khách hàng,…. Và là cầu nối của khách hàng và bạn trên mạng. Đối với khách hàng thì đây là doanh nghiệp của bạn trên internet.

Nếu bạn chưa có trang Website bạn sẽ tự tạo bằng WORDPRESS, hay JOOMLA… (search 2 từ khóa đó bạn có thể làm được). Nếu không bạn có thể nhờ người khác tạo cho bạn với khoản chi kể cả tư vấn rất rẻ.

Bạn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên Web khác có lượng truy cập lớn để lôi cuốn khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên Web của bạn.

   2. Social Networking – Lợi ích của marketing điện tử

Quảng cáo, truyền bá trên kênh mạng xã hội như trang Facebook, Google+, Twitter, Zing, Go.vn…

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

   3. Search engine marketing (SEM)

SEM có 2 cách. Thứ đặc biệt là Adsthứ hai là SEO.

Google Ads là một chương trình quảng cáo của Google. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gỏ tìm kiếm đúng keyword bạn đăng ký (Xem thêm tại đây).

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa keyword của Web cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụngBạn có thể tự SEO hay thuê SEO.

Cả 2 đều tăng lượng truy cập của người dùng vào Website bạn với nội dung họ quan tâmNếu như lượng truy cập vào Web tăng thì tiềm năng khách hàng cũng sẽ cao hơn. ngày nay, SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội như Quảng cáo trên trang Facebook.

Quảng cáo trên trang Facebook (Facebook Ads) là cách thức quảng cáo tương tự Google Ads, tận dụng lợi thế của mạng xã hội để hấp dẫn khách hàng và lượng kết nối vào Web.

2. Ích lợi của Marketing điện tử với doanh nghiệp ?

mặc dù đã thấy được là Internet hiện nay đã tác động đến nhiệm vụ cuộc sống và việc kinh doanh như thế nào tuy nhiên vẫn rất nhiều chưa biết tận dụng để có thể truyền bá thương hiệu của tổ chức mình. Họ đang mắc một sai lầm rất lớn khi đã bỏ qua một thị trường rất lớn trên internet và dưới đây là một số lý do công ty cần một hoạt động marketing Online
uu-diem-cua-loai-hinh-marketing-dien-tu-la-gi

   1. Internet là một thị trường vô cùng lớn

Việc ngày càng nhiều người tìm kiếm thông tin doanh nghiệp qua internet mà đúng hơn ở đây là Google, đã cho thấy sự thay đổi thói quen tiêu dùng với việc tra cứu thông tin qua việc truy xuất Internet để đọc thêm, kiểm tra. Tại đất nước ta khách hàng vẫn giữ thói quen đi đến cửa hàng để có khả năng xem một cách trực tuy nhiên số lượng người sử dụng Internet để làm việc đấy thì ngày càng tăng cao với sự tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và họ cũng đã dần có thói quen sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu những gì họ mong muốn, vô hình chung nó đã trở thành một thị trường tiềm năng vô cùng lớn mà toàn bộ doanh nghiệp đều muốn chiếm lĩnh và doanh nghiệp cuả bạn cũng không thể đứng ngoài cuộc nếu không mong muốn bị loại bỏ khỏi cuộc chơi hết sức khắc nghiệt này.

  2. Công cụ để tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng

Dùng Marketing Online là công cụ thu thập thông tin một cách hiệu quả, ngoài những thông tin căn bản về khách hàng như họ và tênsố điện thoại, email… Để lưu vào cơ sở dữ liệu thì chúng ta có khả năng biết chuẩn xác được sở thích của họ qua việc nghiên cứu được chính xác họ truy cập Web qua kênh nào như Facebook, Youtube, Google…, họ dừng lại ở mục nào lâu nhất trên Web với chính xác thời gian bao nhiêu.

   3. Tiếp xúc đúng đối tượng

Với hàng triệu khách hàng trên thị trường truyền thống vào thời điểm hiện tại việc để xác định đúng đối tượng rất khó khăn với các công ty nhỏ mới thành lập. Và có nhiều công ty đang gồng mình với những chi phí cho các đoạn phim quảng cáo tốn hàng trăm triệu trên truyền hình mà vẫn không thể thu hút sự chú ý của khách hàng khi mà họ đang bị quấy nhiễu quá nhiều bởi quảng cáo trên truyền hình như hiện nay.
Ngược lại, Marketing Online hoàn toàn có thể giúp bạn làm Việc này, với những công cụ rất hữu hiệu để nắm rõ ràng chuẩn xác đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến với khoản chi tiết kiệm tối đa, cùng với độ phủ rộng rãi đến hàng triệu người trên cả nước với tốc độ lan truyền một cách nhanh chóng, không giới hạn về điạ lý mà không có kênh quảng cáo truyền thống nào có thể thực hiện được Việc này.

3. Làm cách nào để Marketing điện tử cung cấp đạt kết quả tốt nhất ? – Lợi ích của marketing điện tử

Bất kể bạn là chủ một doanh nghiệp hay là một cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này, khi tìm hiểu những cách cung cấp đạt kết quả tốt khi Marketing điện tử là gì cũng vô cùng cần thiếtPhía dưới là một số gợi ý về cách mà bạn sẽ dùng Marketing điện tử để có được các khách hàng mới nhanh nhất:

uu-diem-cua-loai-hinh-marketing-dien-tu-la-gi

   1. Tối ưu hóa cho Google

Nguồn hàng đầu của người truy cập trang Website mới là một công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, Google đã chiếm đến 88% thị trường. Vì vậy hãy cố gắng ưu tiên thứ hạng của tổ chức bạn tốt nhất trên bảng thứ hạng của công cụ tìm kiếm quốc dân này. Bạn có thể thực hiện Việc này thông qua 3 bước chính:

– Xuất hiện trên Top đầu trong kết quả của tìm kiếm GG: tất cả những thuật ngữ trong Marketing điện tử, hãy tận dụng nó để khiến người sử dụng nhấp chuột vào trang Web của bạn trước tiên ngay sau khi họ tìm kiếm một từ khóa chú ý. Điều bạn phải cần làm là tối ưu hóa Web của bạn, từ nội dung cho đến hình thức.

   2. Hành vi nghiên cứu

Nghiên cứu về những gì cụm từ và từ khóa thị trường mục tiêu của bạn sử dụng để nắm rõ ràng vị trí các mục mà bạn đang cung cấp. Những cụm từ tạo ra thông số hiệu quả keyword cao thường sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận tối ưu nhất. Bạn cũng có khả năng thử công cụ lên kế hoạch keyword của GG.

Công cụ GG sẽ trao cho bạn với một tìm kiếm hàng tháng được ước tình đối với bất kỳ thuật ngữ tìm kiếm nào mà bạn cung cấp. Công cụ cũng sẽ cung cấp cho bạn các danh sách keyword khác mà GG cho rằng được kết nối với cụm từ tìm kiếm của bạn và lưu lượng click hàng tháng của họ.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn một số lợi ích của marketing điện tử trong công việc hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm một số ưu điểm của lĩnh vực marketing. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Theo atpcontent

Bài viết liên quan:

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng với phương pháp tiếp thị hiệu quả bằng Inbound Marketing – Giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng qua việc phân phối nội dung đúng kênh. Tối ưu các nền tảng tiếp thị trực tuyến sẵn có.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

.
.
.
.