Ngày nay, việc thiết kế website tương thích với Mobile là một việc hết sức cần thiết khi một doanh nghiệp hay cá nhân nào đó muốn tối ưu website của mình để khách hàng có một trãi nghiệm tốt nhất. Tuy vậy, vẫn có một số lỗ cơ bản thường gặp trong việc thiết kế website này, hãy tìm hiểu xem đó là những lỗi gì nhé.

1. Doanh nghiệp không hiểu nhu cầu khách hàng.

Không ít doanh nghiệp dù có tìm hiểu về thiết kế website tương thích Mobile thế nhưng lại không thực hiện các cuộc khảo sát, nghiên cứu hay phân tích về hành vi của khách hàng trên website nên không biết được khách hàng muốn gì và không hiểu khách hàng. Điều đó dẫn đến một sai lầm khi thiết kế web không thể toàn vẹn được với tất cả thiết bị và trình duyệt. Khách hàng là người dùng cuối cùng không có được những trải nghiệm tốt nhất như họ mong muốn. Sự hạn chế ấy khiến cho website của bạn rất dễ dàng mất đi khối lượng lớn khách hàng đặc biệt là trong xu hướng sử dụng thiết bị di động phổ biến như hiện nay.

mot-so-loi-sai-khi-thiet-ke-website-tren-mobile

 

Để giúp người dùng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất trên thiết bị di động, trước khi bắt tay vào xây dựng website, doanh nghiệp nên thực hiện khảo sát hành vi người dùng để có cái nhìn cụ thể và chính xác.

2. Xây dựng website bắt đầu từ màn hình Desktop.

Hầu hết các thiết kế website hiện nay đều thực hiện các khâu thiết kế bắt đầu từ màn hình Desktop. Tuy nhiên, thực tế điều này lại khiến cho công đoạn chuyển giao sang các thiết bị di động gặp khá nhiều khó khăn. Vì vậy, giải pháp tốt nhất cho việc thiết kế này hãy tập trung vào thiết kế website cho các thiết bị di động, tối ưu trải nghiệm người dùng rồi sau đó mới phát triển lên màn hình desktop.

3. Tốc độ tải trang chậm.

Cũng giống như trải nghiệm người dùng về tốc độ tải trang web qua máy tính hay laptop việc một trang web có tốc độ tải quá chậm trên các thiết bị di động sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu. Đừng để họ phải chờ đợi bạn quá 5s. Điều này cần đến sự hỗ trợ đắc lực từ các chuyên gia thiết kế web tối ưu kích thước trang web để đảm bảo tốc độ tải đồng thời hỗ trợ SEO tốt nhất.

mot-so-loi-sai-khi-thiet-ke-website-tren-mobile

4. Không thử nghiệm.

Không cho website chạy thử nghiệm trước khi đi vào hoạt động chính thức cũng là sai lầm khá phổ biến xảy ra với các doanh nghiệp. Hãy ghi nhớ cần phải chạy thử nghiệm để xem mức độ hiệu quả của chúng đến đâu. Một website tương thích mobile bằng công nghệ Responsive cần hiển thị tốt trên các trình duyệt cũng như hệ điều hành phổ biến hiện nay.

5. Nút kêu gọi hành động quá nhỏ.

Tối ưu website là việc làm cần thiết tuy nhiên việc tối ưu đó lại khiến cho nút hành động trên trang trở nên quá nhỏ gây đến sự bất tiện cho người dùng khi phải liên tục thực hiện các thao tác phóng to, thu nhỏ… Vì vậy dù là trên thiết bị di động những bạn cũng cần phải thiết kế nút kêu gọi hành động nổi bật phù hợp để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

Nguồn: emarketer.com.vn

Bài viết liên quan:

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng với phương pháp tiếp thị hiệu quả bằng Inbound Marketing – Giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng qua việc phân phối nội dung đúng kênh. Tối ưu các nền tảng tiếp thị trực tuyến sẵn có.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

.
.
.
.