Tình hình dịch Covid luôn được mọi người quan tâm. Có một số người lợi dụng tình hình dịch này mà tạo ra các trò SMS lừa đảo về Covid. Với số lượng lừa đảo SMS đang gia tăng trên khắp thế giới. Điều quan trọng đối là bạn cần biết cách tự bảo vệ mình trước khi chúng ngày càng tinh vi hơn. Chúng tôi sẽ mách bạn cách tự bảo vệ mình trước các trò SMS lừa đảo về COVID-19 qua bài viết dưới đây!

Xác minh người gửi là ai

Cần xác minh người gửi là ai

Cần xác minh người gửi là ai

Hãy nhớ rằng hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức y tế hoặc cơ quan chính phủ có uy tín sẽ KHÔNG yêu cầu bất kỳ thông tin nhạy cảm nào. Như gọi quyên góp hoặc yêu cầu tiền thông qua một tin nhắn SMS đơn giản. Nếu có, họ có thể là lừa đảo.

Nếu có vẻ như nó đến từ một tổ chức có uy tín, bạn có thể tìm kiếm tổ chức trên Google. Và kiểm tra liên kết thực tế của nó với liên kết được cung cấp cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với tổ chức để xác nhận rằng họ đã gửi tin nhắn này và đây là số SMS chuyên dụng của họ.

Cẩn thận trong việc nhấp vào

Cẩn thận trong việc nhấp vào SMS

Cẩn thận trong việc nhấp vào SMS

Hầu hết các  SMS lừa đảo sẽ  yêu cầu bạn nhấp vào một liên kết nào đó. Mục đích của họ là giúp bạn cài đặt phần mềm độc hại của họ. Hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như chi tiết tài khoản, với họ.

Chỉ cần nhớ, cho dù nó tốt (hoặc xấu) – hãy cảnh giác khi nhấp vào bất kỳ liên kết nào. Nếu bạn nghi ngờ người gửi, hãy cố gắng không mở tin nhắn. Hoặc xóa nó ngay lập tức.

Đừng hoảng sợ

Nếu bạn nhận được một tin nhắn văn bản với thông tin có ý định làm bạn sợ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là hít một hơi thật sâu. Đừng tạo áp lực cho bản thân để hành động ngay lập tức, bất kể bạn có thể nhận được thông tin liên lạc nào. Hãy nhớ rằng, những kẻ lừa đảo lợi dụng sự hoảng loạn và lo lắng để khiến nạn nhân đưa ra quyết định vội vàng. Xác nhận thông tin là việc bạn cần làm đầu tiên.

Trong trường hợp bạn đã cung cấp thông tin của mình cho một kẻ lừa đảo một lần nữa, đừng hoảng sợ! Nó xảy ra. Làm hết sức để NGAY LẬP TỨC thay đổi tất cả mật khẩu và thông tin nhạy cảm. Cập nhật thông tin tài khoản cá nhân của bạn. Cũng như tài khoản công việc, tài khoản ngân hàng và bất cứ điều gì có liên quan đến bạn bè và gia đình có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên bạn nên cài đặt phần mềm chống vi-rút có uy tín. Để đảm bảo rằng mọi phần mềm độc hại cũng bị xóa khỏi thiết bị của bạn.

Báo cáo SMS nếu bạn nghi ngờ là lừa đảo

Báo cáo SMS nếu bạn nghi là lừa đảo

Báo cáo SMS nếu bạn nghi là lừa đảo

Mặc dù nói dễ hơn làm, nhưng càng nhiều vụ lừa đảo được báo cáo, càng có ít nạn nhân trong tương lai. Tìm cơ quan hoặc tổ chức chính quyền địa phương của bạn, chẳng hạn như cơ quan công an. Người đang có các trò gian lận COVID-19 (Coronavirus) và gửi:

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng
 • Thông tin họ gửi
 • Số điện thoại của họ
 • Tên giả mạo của họ
 • Bất kỳ thông tin liên quan khác…vv…..

Với số vụ lừa đảo SMS COVID-19 đang gia tăng, hãy xem 3 mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách bạn có thể tránh spam mọi người bằng các tin nhắn SMS của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc thông tin và chúc cho chúng ta sớm thoát khỏi dịch bệnh.

Nguồn: phanmemmarketing.vn

Bài viết liên quan

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

​ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

.
.
.
.