Chúng ta sắp kết thúc một năm nữa, và lại có một khoảng thời gian mới với các mạng xã hội lớn. Meta tiếp tục giảm dần, TikTok tiếp tục tăng và Twitter hiện đang ở giữa sự thay đổi quản lý. Tất nhiên, không ai biết chắc điều gì sắp xảy ra. Nhưng dưới đây là những dự đoán Social Media 2023 sắp tới đây có thể thành hiện thực.

1. Facebook

Khi phương pháp tiếp cận dạng ngắn, dựa trên thuật toán của TikTok đã thay đổi hành vi tiêu dùng trên toàn diện. Facebook là người thua cuộc nhiều nhất. Do đó dưới đây là dự đoán social media 2023 Facebook sẽ thực hiện sửa đổi:

1.1 Các bài đăng do AI đề xuất

Các bài đăng do AI đề xuất.

Bạn sẽ thấy ngày càng nhiều nội dung từ các Trang và những người mà bạn không theo dõi xuất hiện. Chúng sẽ xâm nhập vào nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn.

1.2 Family and Friends Redux

Tác động trực tiếp của điều này có thể là Facebook đang tìm cách khác để làm nổi bật hơn các bài đăng từ gia đình và bạn bè. Ở một số giai đoạn, Facebook sẽ tìm cách hiển thị các bài đăng mới nhất từ ​​bạn bè và gia đình trước tiên. Trong nguồn cấp dữ liệu chính của bạn. Điều đó báo hiệu rằng bạn đã xem tất cả các cập nhật quan trọng.

1.3 Tích hợp hình đại diện

Meta thực sự muốn khiến mọi người hào hứng với metaverse. Và một cách để làm điều đó là tích hợp các hình đại diện kỹ thuật số của nó vào nhiều vị trí hơn trong ứng dụng. Bằng cách thúc đẩy việc sử dụng hình đại diện như một hình thức nhận dạng kỹ thuật số. Meta có thể khuyến khích nhiều người tham gia hơn thông qua các ký tự kỹ thuật số của họ. Đây sẽ là một phần quan trọng của tương tác metaverse.

1.4 Nhấp để nhắn tin cho quảng cáo

Meta gần đây đã nhấn mạnh sự phát triển trong quảng cáo Nhấp để nhắn tin, cả cho Messenger và WhatsApp. Hành động này nhằm để thúc đẩy hành vi mua hàng. Và các nhà làm marketing social media sẽ rất mong đợi để thấy nhiều tùy chọn quảng cáo phù hợp với sự thay đổi thói quen này.

1.5 Bài đăng từ VR

ài đăng từ VR.

Một cách khác để Meta thúc đẩy sự thay đổi metaverse của nó sẽ là thông qua các bài đăng từ VR. Bao gồm cả phần chia sẻ đã được công bố của nó đối với tùy chọn Reels from VR. Các bài đăng này về cơ bản làm nổi bật phạm vi trải nghiệm có sẵn trong môi trường VR của nó. Trong năm 2023, chúng được dự đoán sẽ có một số ứng dụng và hiệu ứng VR khá tuyệt vời. Có thể giúp tăng cường quảng cáo xung quanh giai đoạn tiếp theo.

1.6 Trải nghiệm thực tế tăng cường

Với nhiều người đã tham gia metaverse. Meta cũng sẽ tìm cách nâng cao nhận thức về sự phát triển giai đoạn tiếp theo khác của nó. Trong kính AR và các bài đăng, điều này sẽ cung cấp một loạt các chức năng mới và trải nghiệm trong ứng dụng cho người dùng.

2. Instagram

2.1 Nhiều nội dung do AI đề xuất hơn và nhiều Story hơn

Cũng giống như Facebook, Instagram cũng đang dựa vào các đề xuất nội dung AI để tối đa hóa sự tương tác của người dùng. Mặc dù đó không phải là một bổ sung hoàn toàn được hoan nghênh trong năm 2023 tới đây.

2.2 Tích hợp cấp độ tiếp theo

Như đã lưu ý, Instagram, với đặc tính sáng tạo hơn. Và cũng là cầu nối quan trọng giữa trạng thái hiện tại và metaverse. Đó là lý do tại sao Instagram rất muốn thiết lập các hệ thống mạnh mẽ hơn cho người sáng tạo.

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

Với suy nghĩ này, hy vọng Instagram sẽ bổ sung các hình thức sáng tạo nội dung mới vào năm 2023. Bao gồm các bài đăng AR và 3D, tích hợp thêm NFT và các dạng nội dung mới khác.

Nhiều nội dung do AI đề xuất hơn và nhiều Story hơn.

2.3 AR và nhiều quảng cáo tương tác hơn

Các nền tảng khác đã và đang thử nghiệm điều này. Khi Meta tìm cách hướng dẫn người dùng đến giai đoạn tiếp theo, các loại quảng cáo cấp tiếp theo này sẽ là bước đệm quan trọng. Đồng thời tạo điều kiện tạo nhiều mô hình 3D hơn cho không gian metaverse.

2.4 Mua sắm trực tiếp

Nằm trong dự đoán về social media 2023, đây là một tính năng rất được mong đợi. Mặc dù nó vẫn chưa thành công. Nhưng Instagram vẫn đang thử nghiệm mua sắm qua luồng trực tiếp. Ở một số giai đoạn, hy vọng Instagram sẽ tạo ra một sự thúc đẩy lớn hơn về điều này.

3. Twitter

Đây là một xu hướng social media khó dự đoán trong năm 2023. Bởi vì ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo dưới thời Giám đốc mới Twit Elon Musk?

3.1 Đẩy mạnh đăng ký 

Musk đã nhiều lần lưu ý rằng ông muốn sử dụng đăng ký như một phương tiện để tăng doanh thu của Twitter. Đồng thời cung cấp một lớp khác để loại bỏ ứng dụng của bot, một trọng tâm chính trong cách tiếp cận của ông. Musk cũng đưa ra ý tưởng tính phí người dùng một khoản phí nhỏ để đăng tweet. Điều mà sau đó ông đã rút lui ở giai đoạn sau. Ông cũng đang cân nhắc tính phí hàng tháng cho người dùng có dấu tích xác minh .

3.2 Đánh dấu xác minh bổ sung

Musk cũng đang cố gắng tìm ra cách để xác thực tất cả con người thực. Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua quy trình xác minh. Nơi người dùng xác nhận danh tính của họ qua số điện thoại hoặc các chi tiết khác.

3.3 Các thuật toán biến đổi

Các thuật toán biến đổi.

Đây là một dự án thú vị khác của Musk, giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách các thuật toán quyết định trải nghiệm Twitter của họ. Bằng cách cung cấp cho họ tùy chọn để chọn các yếu tố thuật toán nào ảnh hưởng đến nguồn cấp dữ liệu tweet. Và cho phép họ kiểm soát trải nghiệm của chính mình.

3.4 Phép thử và lỗi sai 

Một dự đoán nữa cho 2023 là Musk sẽ thúc đẩy “tự do ngôn luận” trong ứng dụng. Và cho phép tất cả các loại nhận xét trong cơ sở pháp lý. Trái ngược với việc thực hiện các hạn chế hoặc giới hạn dựa trên các thông số nội bộ.

3.5 Tweet dài hơn

Có vẻ như Musk sẽ cố gắng tích hợp các tùy chọn tweet dài hơn. Để mọi người có thể chia sẻ nhiều loại bài đăng hơn trong ứng dụng. Ngoài ra,  đối với các video dài hơn cũng vậy .

Nguồn: Minara

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313