Giả sử bạn đã huấn luyện lại đội ngũ bán hàng để chú trọng vào tư vấn bán hàng. Tuyệt vời! Nhưng đó chỉ mới là bắt đầu. Khi bạn bế tắc vì không đủ doanh thu, bạn cần thay đổi nhiều hơn nữa. Thật nhiều.

Sau bán hàng, yếu tố quan trọng tiếp theo trong doanh nghiệp là quảng cáo, một phương pháp đơn giản khác để mang về khách hàng hoặc doanh thu. Tuy vậy, đa số những phương pháp quảng cáo mà chủ doanh nghiệp hay áp dụng hoàn toàn không hiệu quả – và họ không nhận ra điều đó vì họ không có những tiêu chí đánh giá mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo của mình.

7 cách đẩy mạnh quảng cáo hiệu quả tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng

7 cách đẩy mạnh quảng cáo hiệu quả tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng

Quảng cáo phải chú trọng vào người xem, làm cho họ thấy lợi ích đạt được khi liên hệ với bạn. Bằng cách thay đổi bản chất quảng cáo và hướng người xem tới những hành động mong muốn ngay lập tức, bạn có thể tăng doanh thu lên đến 30-50% hoặc nhiều hơn, rất nhanh, mà không cần tăng chi phí quảng cáo. Tôi thích nghĩ về việc quảng cáo hiệu quả như một loại thuốc nổ ngầm; nó có những tiềm năng to lớn mà rất ít công ty biết cách tận dụng. Nên khi bạn làm được điều này, bạn sẽ giải phóng sức mạnh bùng nổ khiến doanh thu của bạn tăng lên gấp bội.

Nếu quảng cáo hiện đang là yếu tố thúc đẩy doanh thu chính của bạn, bạn có thể tạo ra những thay đổi nhỏ và dễ dàng một cách đáng kinh ngạc nhưng lại mang đến kết quả to lớn – và bạn không phải tốn một xu nào. Có bảy yếu tố mà bạn có thể áp dụng ngay, mỗi yếu tố này có thể tăng doanh thu từ 20% đến 500%.

1. Viết tiêu đề hay

Cho dù phần còn lại của mẩu quảng cáo của bạn có hay đến thế nào đi chăng nữa thì người xem cũng sẽ không bao giờ đọc nếu họ không thích dòng tiêu đề. Tiêu đề của bạn phải ngay lập tức truyền tải đến đối tượng những lợi ích cụ thể, hấp dẫn và to lớn nhất mà họ có được khi liên hệ với công ty bạn hay mua sản phẩm. Tiêu đề phải thật thu hút, phải có những từ hay cụm từ khóa nổi bật trên trang giấy. Bởi vì tiêu đề cực kỳ cần thiết nên tôi sẽ đưa ra hơn 10 ví dụ của những tiêu đề thành công nhất tại thời điểm hiện nay, nhưng trước tiên, hãy xem qua sáu công cụ khác nữa mà bạn có thể dùng.

2. Tự tách biệt mình

Tạo cho mình sự khác biệt so với những đối thủ còn lại bằng cách đưa ra những hạn chế trên thị trường mà chỉ có bạn mới thật sự có thể đáp ứng. Đưa ra những tiêu chuẩn mua hàng cho đối tượng, để chỉ có bạn, công ty, hay sản phẩm của bạn mới có thể thỏa mãn. chú trọng vào một nhu cầu cụ thể, quan trọng nhất mà thị trường đang thiếu và đáp ứng nó.

3. Đưa ra bằng chứng để xây dựng uy tín

Cung cấp những chứng cứ cho quảng cáo của bạn, bao gồm cảm nhận của khách hàng, nhận định của chuyên gia, trích dẫn những bài báo viết về sản phẩm của bạn. So sánh kết quả hoạt động, hình thức kinh doanh hay việc hỗ trợ khách hàng của bạn với đối thủ.

4. Giảm rủi ro cho khách hàng

Nhận trách nhiệm về mình. nói với khách hàng rằng bạn sẵn sàng hoàn lại tiền nếu họ không hài lòng. nếu cách này không khả thi, hãy đưa ra cam kết cho một vài phần trong giao dịch hay sản phẩm của bạn. Việc gánh thay khách hàng những rủi ro sẽ mang đến doanh thu cao hơn (và nhanh hơn), ngay cả khi bạn đã tính đến một tỉ lệ nhỏ khách hàng lợi dụng đặc quyền này để dùng thử rồi thôi. Tôi đã thấy những công ty tăng doanh thu lên hơn 500% chỉ bằng cách đưa thêm một yếu tố chống rủi ro hấp dẫn, hiệu quả và có một không hai. phần lớn đối thủ của bạn không giải quyết được nỗi sợ hãi trên thị trường và vì thế mà hạn chế sức mua, do đó bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn nếu bạn làm được điều này.

5. Kèm theo lời kêu gọi hành động

Bây giờ đối tượng đã xem qua quảng cáo hay ghé thăm trang web của bạn, tiếp theo sẽ là gì? Đừng để hành động kế tiếp của họ trở nên mơ hồ. Thị trường luôn chờ đợi những chuyên gia đáng tin cậy ra tay dẫn dắt, vậy bạn hãy cầm bánh lái và hướng dẫn cụ thể. hãy nói cho khách hàng biết chính xác họ phải làm gì, tại sao họ phải làm việc đó, và họ sẽ nhận được lợi ích gì từ việc hành động – và những hiểm nguy hay thiệt hại nào sẽ xảy ra nếu họ chần chừ. “Gọi cho chúng tôi ngay!”, “Ghé thăm cửa hàng chúng tôi!”, “Đặt hàng ngay lập tức!”, Đặt hẹn để được tư vấn!”. những dòng này nghe có vẻ lạc hậu, nhưng không phải là không có lý do mà nó vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

6. Đưa ra lợi ích cộng thêm

Cho dù đó là phiếu mua hàng ưu đãi, giảm giá, gia tăng thời hạn bảo hành, sản phẩm hay dịch vụ tặng kèm với sản phẩm chính, hay lời hứa về những quyền lợi đặc biệt cho những người nhanh tay (“hãy là một trong 5 người gọi đến đầu tiên và nhận ngay sổ tay miễn phí!”, “Trở thành thành viên Vip/Bạch Kim với quyền lợi ưu tiên được đảm bảo cả đời!”), những lợi ích cộng thêm này bên cạnh nội dung quảng cáo sản phẩm/dịch vụ hấp dẫn sẽ giúp nhân doanh thu của bạn lên gấp nhiều lần.

Inbound Marketing - Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 - 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
Chỉ từ 6 triệu/tháng

Tóm tắt bài chào hàng của bạn. Bằng cách tóm tắt bài chào hàng ở cuối mục quảng cáo, bạn sẽ nắm bắt được cơ hội “mua hàng” của khách: nhắc lại vấn đề mà bạn có khả năng giải quyết, lợi ích mà người mua có thể nhận được, những yếu tố chỉ có được mà không mất gì. Rồi một lần nữa, kêu gọi họ hành động ngay.

Jay Abraham
Giải pháp Đột phá

Bài viết liên quan:

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng với phương pháp tiếp thị hiệu quả bằng Inbound Marketing – Giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng qua việc phân phối nội dung đúng kênh. Tối ưu các nền tảng tiếp thị trực tuyến sẵn có.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn